//5 điều bạn cần biết khi làm thủ tục mua dự án đất nền
giấy tờ, thủ tục mua đất nền dự án

5 điều bạn cần biết khi làm thủ tục mua dự án đất nền

“An cư rồi lập nghiệp” là câu nói muôn thuở được lưu truyền từ xưa đến nay. Tuy nhiên đối với một người không an hiểu về bất động sản khi mua dự án đất nền để xây nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà cần chú ý một số điều cơ bản khi mua. Vậy 5 điều cần biết khi làm thủ tục mua dự án đất nền là gì?

1. Cần phải tìm hiểu về chủ đầu tư

Một trong 5 điều cần biết về thủ tục mua dự án đất nền? được các chuyên gia đề cập đến đầu tiên, đó là phải tìm hiểu về chủ đầu tư của dự án.

Bạn có biết, hiện nay do sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản mà đã có rất nhiều ngành nghề nở rộ. Trong đó nghề mô giới bất động sản trở thành nghề rất phát triển. Tuy nhiên chính điều này đã bị những thành phần xấu lợi dụng để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Chính bởi lẽ đó việc cần tìm hiểu về chủ đầu tư là một việc rất quan trọng.

Ngoài ra hiện nay tình trạng các khu đất nền được bán với giá rất rẻ, được quảng cáo rất nhiều. Nhưng với những khu đất nền có giá thấp hơn so với mức giá mặt bằng chung của nghề sẽ không có khả thi, cũng như khả năng hoàn thiện của dự án rất thấp.

Chính bởi những điều đó, tốt nhất khi mua dự án đất nền bạn cần tìm hiểu rõ về chủ đầu tư dự án đó.

top 10 chu dau tu uy tin tai viet nam
Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín tại Việt Nam (2017)

2. Cần phải có những giấy tờ xác nhận rõ ràng

Thủ tục, giấy tờ, hợp đồng giao kèo là một việc không thể thiếu trong mọi cuộc giao dịch. Theo các luật sư kinh tế các giấy tờ giao dịch trong bất động sản, đặc biệt là mua bán đất nền bạn cần phải có hợp đồng giao dịch rõ ràng. Chính hợp đồng này sẽ đánh giá được một giao dịch chuẩn, đồng thời chứng minh tính xác thực, khả thi của dự án.

giấy tờ, thủ tục mua đất nền dự án
Giấy tờ, thủ tục mua đất nền dự án phải rõ ràng, minh bạch

3. Hạn chế không nên mua đất có sổ chung

Một điều cấm kỵ khi mua dự án đất nền đó là đất có sổ chung. Bởi khi có vấn đề tranh chấp của người bán xảy ra, bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong việc giải quyết tranh chấp, cũng như tách sổ không được do bị thiếu diện tích theo quy định của pháp luật.

so hong da chung nhan
Sổ hồng dự án

4. Có hồ sơ pháp lý đầy đủ

Bên cạnh các giấy tờ xác nhận thì hồ sơ pháp lý rất cần thiết cho cuộc giao dịch mua dự án đất nền. Có thể nói ngoài sự uy tín của chủ đầu tư bạn cần phải quan tâm đến hồ sơ pháp lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bản thân.

Nên tiến hành kiểm tra xem lô đất nền bạn định mua đã có hết những quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền hay chưa. Dự án đất nền này đã được phê duyệt hay chưa? Để đảm bảo tránh những rắc rối không mong muốn.

hồ-sơ-pháp-lý-dien-hinh
Hồ sơ pháp lý mẫu của một dự án

5. Phải có trình tự thanh toán tiền rõ ràng

Để có thể tiết kiệm được chi phí bạn nên mua đất tại giá gốc, không nên qua khâu trung gian, mà hãy làm việc trực tiếp với chủ đầu tư dự án.

Tuy nhiên nếu bạn mua dự án đất nền qua mô giới bất động sản thì nên chú ý đến mức giá của nhà mô giới đưa ra so với thực tế. Ngoài ra để đảm bảo nên kiểm tra kỹ các giấy tờ cần thiết có liên quan có hợp pháp hay không?

Khi tiến hành ký hợp đồng bạn phải đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng, các hồ sơ pháp lý có liên quan tránh trường hợp mất tiền oan không đáng xảy ra nhé.

chuong-trinh-thanh-toan-chuan
Mẫu phương thức thanh toán mua đất nền hay căn hộ.

Có thể nói khi mua dự án đất nền bạn cần phải chú ý một số điều để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân. Với 5 điều cần biết về thủ tục mua dự án đất nền được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng hơn trong việc mua bán. Tuy nhiên để đảm bảo lợi ích bạn nên nhờ sự tư vấn của luật sư nhà đất tư vấn, hỗ trợ để mua dự án đất nền được thuận lợi hơn nhé.

Web Developer, UI/UX/Brand Identity Designer. Talk more: npbaodat@gmail.com