//Chưa duyệt phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa

Chưa duyệt phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa

Hiện tại chủ đầu tư đang lên phương án cắt ngọn 3 tầng xây vượt của dự án Mường Thanh Khánh Hòa và sẽ sớm trình lên các chơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa để thực hiện.

Phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được duyệt

Theo sở Xây dựng để đảm bảo an toàn công trình xây dựng cũng như vệ sinh môi trường và an toàn lao động sở đã có đề nghị dỡ bỏ 3 tầng từ 41 đến 43 của dự án Mường Thanh Khánh Hòa và cam kết thực hiện việc phá dỡ gửi lên sở xem và xét duyệt đồng thời báo lên các cơ quan có thẩm quyền để quyết định.

Trong thời gian trước đó thì Sở Xây dựng cũng đã cùng với UBND phường Xương Huân tiến hành kiểm tra thực tế về tình trạng của 3 tầng xây vượt và nhận thấy chủ dự án đã cho chuyển hết các vật tư xây dựng xuống vỉa hè của đường bờ kè sông Cái.

Ngày 25/7 vừa rồi sở đã tiến hành cuộc họp nghe phía chủ đầu tư báo cáo về việc dỡ bỏ 3 tầng trên cùng của dự án Mường Thanh Khánh Hòa. Sauk hi nghe trình bày thì sở cho rằng hiện tại 2 phương pháp mà chủ đầu tư đưa ra vẫn chưa đầy đủ các yếu tố cần thiết. Hơn nữa về phần hồ sơ bản vẽ vẫn chưa được đơn vị tư vấn phương án phá dỡ ký và đóng dấu xác nhật và không có phần thuyết minh cho các phương án đưa ra. Chính vì vậy cả 2 phương án tháo dỡ vẫn chưa được chấp thuận bởi Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa.

Sau phiên họp Sở yêu cầu phía chủ đầu tư hoàn thiện việc thuê đơn vị tư vấn lập phương án phá dỡ phải đảm bảo đủ năng lực và kinh nghiệm để phù hợp với quy mô của công trình phải tiến hành phá dỡ. Dựa trên phương án đã lên phía chủ đầu tư phải tìm được đơn vị tư vấn phù hpwpj có đủ năng lực thẩm tra và lấy đó làm cơ sở phê duyệt phương án phá dỡ. Các giấy tờ liên quan phải được ký và đóng dấu đầy đủ và thuyết minh chi tiết về phương án phá dỡ.

Phía chính quyền địa phương cũng yêu cầu phương án phá dỡ phải nêu lên được tình trạnh hiện tại của 3 tầng được phá dỡ , tiến độ, đảm bảo an toàn của công trình cũng như an toàn lao động và không ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường trong và sau khi phá dỡ. Sở Xây dựng yêu cầu phía chủ đầu tư phải nhanh chóng nộp phương án để tiến hành báo cáo UBND Khánh Hòa xam xét.

Phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được duyệt
Phương án cắt ngọn 3 tầng dự án Mường Thanh Khánh Hòa chưa được duyệt

Theo lời của chủ dự án thì như ban đầu thì trên giấy cấp phép xây dựng thì dự án Mường Thanh Khánh Hòa vốn được xây dựng 47 tầng thì nay chỉ còn 40 tầng . Chính vì vậy chủ đầu tư sẽ phải giải quyết thỏa đáng về quyền lợi của những khách hàng đã mua một hoặc nhiều các căn trong 266 căn ở 7 tầng trên cùng trong thời gian sớm nhất.

Ở thời điểm hiện tại chủ đầu tư dự án đã tiến hành thông báo đến những khách hàng dã mua 2 phương án giải quyết như sau: hoặc là khách hàng sẽ nhận các căn hộ thuộc dự án Mường Thanh Viễn Triều Hoặc là chủ đầu tư sẽ hoàn tiền cho khách hàng. Cho đến thời điểm hiện tại thì các khách hàng mua căn hộ tại dự án đã thanh toán đến 60% giá trị của căn hộ mua. Trong trường hợp phía khách hàng không đồng ý một trong 2 phương án đề ra có thể kiện ra tòa và những rắc rối liên quan đến dự án này vẫn chưa đến hồi kết.

Web Developer, UI/UX/Brand Identity Designer. Talk more: npbaodat@gmail.com