//Dự án sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành nhận được chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ
toa nha hop phong thuy

Dự án sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành nhận được chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ

Vừa rồi Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đưa ra chỉ đạo cho Bộ GTVT , UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Đồng Nai và các đơn vị có liên quan tiến hành đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện 2 dự án sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Tân Sơn Nhất
Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Tân Sơn Nhất

Vào ngày 24/7 vừa qua văn phòng chính phủ đã đưa ra thông báo chính thứ về ý kiến của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại phiên họp ngày 12/7 về việc triển khai dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và tiến hành dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành.

Trong thông báo Phó thủ tướng nêu rõ việc quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất đáp ứng nhu cầu mở rộng sân bay trước mắt cùng như về lâu về dài đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng tại TP.HCM trong thời gian chưa hoàn thiện sân bay Long thành và đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng an ninh nước nhà.

Để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ dự án PTT. Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT tiến hành rà soát cũng như tính toán lại các diện tích đất trong khu vực sân bay đang được sử dụng cho quốc phòng an ninh và cho kinh tế và dựa trên những tính toán đó để xác định chức năng của sân bay là vừa phục vụ cho dân dụng đồng thời phục vụ cho các mục đích quốc phòng an ninh từ đó xác định chính xác diện tích đất cần thiết để xây dựng nhà ga dân dụng và nhà ga dùng chung đảm bảo hiệu quả mở rộng của sân bay.

Theo như sự trao đổi và thống nhất từ bộ GTVT và Bộ Quốc phòng về phần diện tích đất sẽ được sử dụng cho dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và tiến hành tính toán chi tiết khu vực dân dụng và khu vực quốc phòng để có thể quản lý điều hành sao cho đảm bảo an ninh trong hoạt động hàng không.

Hình ảnh dự án Sân Bay Long Thành
Hình ảnh dự án Sân Bay Long Thành

Dựa trên những tính toán và phân tích nói trên Bộ GTVT sẽ xác định cụ thể chức năng cũng như nhu cầu vận tải bằng đường hàng không để đảm bảo được hiệu suất công động của sân bay sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất và đem lại hiệu quả cao.

Trong đó UBND TP.HCM cần phối hợp với Bộ GTVT để hoàn thiện cũng như cùng giám sát chặt ché các phương án quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất sao cho đảm bảo tất cả các yếu tố đi kèm có thể hài hòa nhất đồng thời làm tốt các công tác tuyên truyền phổ biến cho nhười dân về ý nghĩa to lớn trong việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo đúng chỉ đạo của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chinh phủ.

Trên cơ sở phối hợp các bộ ngành liên quan Bộ GTVT chịu trách nhiệm chỉ đạo rà soát và hoàn thiện việc mở dộng sân bay Tân Sơn Nhất đồng thời tổ chức thẩm định và phê duyệt theo quy định.

Ngoài ra việc xây dựng sân bay Long Thành cũng cần được đẩy nhanh tiến độ thực hiện và trước tiên đòi hỏi các nhà chức trách khẩn trương thực hiện các thủ tục thu hồi đất bồi thường hỗ trợ và tái định cư nhanh chóng.

Trong chỉ đạo PTT yêu cầu bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ và tạo lập Báo cao nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành để kịp cho Quốc Hội thông qua vào phiên họp cuối năm 2019.

Để phối hợp triển khai thực hiện nhanh chóng đề nghị các cấp chính quyền hợp tác thực hiện nhanh chóng hoàn tất các thủ tục liên quan để dự án sớm được thi công và đi vào hoạt động.

Web Developer, UI/UX/Brand Identity Designer. Talk more: npbaodat@gmail.com