//Mua Nhà Chung Cư Trả Góp 2018 – Nên hay không Nên ?

Mua Nhà Chung Cư Trả Góp 2018 – Nên hay không Nên ?

Việc có được một căn nhà nhỏ cho riêng mình là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt với những người ra các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Tuy nhiên việc có được một căn nhà tại các thành phố đắt đỏ này là điều không hề dễ dàng.

Mua Nhà Chung Cư Trả Góp 2018 -  Nên hay không Nên ?
Mua Nhà Chung Cư Trả Góp 2018 –  Nên hay không Nên ?

Ở Thành phố Hà Nội hiện nay mức lương trung bình của người lao động rơi vào khoảng 9.000.000 VNĐ trong khi những căn nhà chung cư tại ngoại thành Hà Nội rẻ nhất cũng có giá trên 1.200.000.000. Vậy khi nào người lạo động mới có thể tìm được một căn nhà nhỏ cho riêng mình ?

Tuy nhiên hiện nay người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc mua nhà bằng cách vay ngân hàng lên tới 70% giá trị căn nhà và phải trả góp số tiền này tối đa trong 20 năm. Vậy việc mua nhà chung cư có thật sự dễ dàng như vậy không ? Nên hay không nên mua nhà chung cư trả góp ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé

 1. Vấn đề cần quan tâm khi vay vốn ngân hàng mua nhà chung cư

Việc mua nhà chung cư trả góp không hề dễ dàng. Để có thể  vay được tiền ngân hàng để mua nhà bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau :

 • Chứng minh được thu nhập của bản thân
 • Chứng minh tài chính hiện có của bản than
 • Chứng minh được khả năng trả nợ
 • Có ít nhất 30% giá trị căn nhà

Tất cả các vấn đề trên đều được làm trên giấy tờ và có xác nhận của bên thứ  3 liên quan.

Khi mua nhà chung cư bạn sẽ phải trả tiền nhà và đóng lãi ngân hàng từ khi chung cư bắt đầu xây. Chính vì vậy trong thời gian này bạn vừa phải đóng lãi ngân hàng, vừa phải thuê nhà trọ khiến tài chính của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Mua Nhà Chung Cư Trả Góp 2018 - Nên hay không Nên ?
Mua Nhà Chung Cư Trả Góp 2018 – Nên hay không Nên ?
 1. Bạn có đủ tài chính để trả góp hàng tháng ?

Việc trả góp hàng tháng khi mua nhà chung cư thật sự không hề đơn giản. Bạn tưởng rằng lãi suất hàng năm khi mua trả góp chung cư chỉ rơi vào khoảng 8% . Nhưng không sang năm thứ 2 rất có thể lãi suất này sẽ được tăng lên do hết chương trình khuyến mãi của ngân hàng. Với lãi 12% / năm cùng số tiền gốc phải trả hàng tháng chắc chắn sẽ là số tiền rất lớn mà các bạn cần quan tâm.

Ngoài ra với những cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà chung cư trả góp nên quan tâm tới việc có hay không có em bé. Việc có thêm em bé sẽ khiến việc chi tiệc của gia đình bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Liệu có thêm em bé bạn có đủ chi trả tiền gốc + lãi cho ngân hàng hàng tháng không ?

 1. Vậy có nên mua nhà chung cư trả góp hay không ?

Câu trả lời là có. Việc có được một số tiền lớn để mua nhà là điều không hề dễ dàng. Việc mua nhà chung cư bằng phương thức trả góp sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ có một căn nhà của riêng mình tại các thành phố lớn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên khi mua nhà chung cư trả góp bạn cần lưu ý những vấn đề sau :

 • Nên mua nhà chung cư trả góp khi có ít nhất 50% số tiền nhà để giảm tối đa tiền lãi ngân hàng
 • Tính toán một cách hợp lý khả năng trả nợ ngân hàng trong vòng nhiều năm
 • Bỏ ra một số tiền tiết kiệm nho nhỏ để đề phòng trường hợp rủi do như đau ốm, sinh nở, thất nghiệp…
 • Xem xét kỹ càng mức lãi suất của ngân hàng trong 1 năm, 2 năm hay 10 năm
 • Chọn nhà đầu tư, ngân hàng uy tín

Web Developer, UI/UX/Brand Identity Designer. Talk more: npbaodat@gmail.com