//Ban công của nhà bạn có hợp phong thủy chưa?

Ban công của nhà bạn có hợp phong thủy chưa?

Nhiều bạn nghĩ rằng ban công không quan trọng đối với phong thủy của căn hộ. Hoàn toàn sai nhé, ở chung cư thì ban công lại chính là nơi đón khí chủ yếu, mang lại sự thông thoáng cho toàn ngôi nhà. Cùng tìm Realooking hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Một số lưu ý về ban công của căn hộ chung cư

Với những ngôi nhà mặt đất thì cửa chính và cửa sổ có tác dụng mang tới ánh sáng và không khí vào trong phòng . Tuy nhiên, căn hộ chung cư thiết kế đối diện nhau nên ban công được coi là nơi tiếp xúc chính với phần không gian bên ngoài, lấy năng lượng cho toàn căn hộ. Do đó, cần lựa chọn nhà có phần ban công rộng rãi, thoáng mát và nếu có thể thì hướng phù hợp với mệnh của gia chủ.

ban cong chung cu
Ban công căn hộ (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới yếu tố thời tiết, xem hướng đó có bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay không. Kinh nghiệm là không nên chọn căn hộ có hướng Bắc hoặc là hướng Tây. Lý do là mùa đông bị gió lạnh thổi vào hay là bị hứng ánh nắng gắt khi mùa hè tới, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trường hợp bạn không thể lựa chọn khác được thì sẽ có những cách để làm cho phong thủy tốt hơn, đó là che rèm hoặc trồng cây ngoài ban công.

Chọn ban công cho căn hộ ở chung cư

Lưu ý đầu tiên là căn hộ mà có cửa chính với ban công đối diện nhau thì không nên lựa chọn bởi nó làm cho mối quan hệ trong gia đình không được thuận lợi.

Thứ hai, những căn hộ mà có cửa đi, cửa sổ, cửa trước và cửa sau thẳng hàng thì cũng không chọn mua nhé! Khi đó, khí vào nhà sẽ đi ra ngoài luôn, không giữ được cát khí cho căn hộ.

ban cong can ho central park
Hãy chú ý đến hướng của ban công để giúp khí lưu thông tốt trong căn hộ

Và đặc biệt, bạn đừng nghĩ rằng cứ ban công to, rộng rãi là đẹp nhé! Cần phải xem xét sao cho phù hợp với diện tích và thiết kế của ngôi nhà sao cho ánh sáng vừa đủ, các phòng đều được thông thoáng, mang tới sức khỏe tốt cho mọi người.

Cách bố trí ban công của chung cư

Bạn phải luôn giữ cho ban công được sạch sẽ, thoáng mát. Có như vậy, căn hộ bạn ở mới có nhiều khó trong lành, nhiều nguồn năng lượng tốt, cho tinh thần thoải mái, vui vẻ. Lưu ý không vứt đồ lộn xộn, bừa bãi ở ban công nhé!

bo tri ban cong
Hãy giữ ban công luôn sạch sẽ thoáng mát, nhiều gió và ánh sáng

Trường hợp căn hộ nhà bạn có ban công đón nhiều gió lạnh hoặc ánh nắng gắt thì biện pháp tốt nhất là dùng rèm che lại. Bạn cũng có thể trồng một vài cây xanh, chậu hoa để ban công được sinh động, ấn tượng.

Với tất cả những thông tin trên, bạn đã biết được tầm quan trọng của ban công cũng như cách bố trí sao cho phù hợp phong thủy nhất, mang tới nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy luôn giữ nơi này thật sạch sẽ và ấn tượng để có sức khỏe và tinh thần thật tốt nhé!