//Cách chọn căn hộ trong chung cư để làm văn phòng hợp phong thủy
can ho lam van phong

Cách chọn căn hộ trong chung cư để làm văn phòng hợp phong thủy

Hiện nay, rất nhiều các công ty thuê căn hộ trong chung cư để làm văn phòng. Và, để công việc làm ăn thuận lợi, phát triển thì cũng cần phải lựa chọn những căn nhà hợp phong thủy nhé! Hãy cùng Realooking điểm qua vài cách để có thể lựa chọn căn hộ chung cư phù hợp làm văn phòng.

1. Chọn tòa nhà hợp phong thủy

Với một doanh nghiệp nhỏ, lấy căn hộ chung cư làm địa chỉ trụ sở chính là một giải pháp rất hợp lý, có khả năng tiết kiệm nhiều chi phí. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn căn hộ vuông vắn. Thêm nữa, cần lưu ý sự tương trợ của các tòa nhà với nhau:

– Nếu như có 3 tòa nhà trong một khu chung cư thì bạn hãy chọn căn hộ ở tòa nhà giữa nhé. Vị trí này được cho là thuận tiện bởi có 2 cánh hỗ trợ.
– Nếu như có 2 tòa nhà trước sau thì doanh nghiệp chọn căn hộ ở tòa nhà phía trước.
– Nếu có 2 tòa nhà nằm ngang: chủ doanh nghiệp là nam nên chọn tòa bên phải; chủ doanh nghiệp là nữ nên chọn tòa bên trái.

toa nha hop phong thuy
Tòa nhà hợp phong thủy (Ảnh minh họa)

2. Chọn tầng theo tuổi và mệnh của chủ doanh nghiệp

Cũng như khi bạn chọn một căn hộ để ở thì tầng của căn hộ mà phù hợp với độ tuổi của chủ doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận tiện trong kinh doanh.

Theo như ngũ hàng âm dương thì: tầng 1, tầng 6 thuôch hàng Thủy; tầng 2, tầng 7 thuộc hành Hỏa; tầng 3, tầng 8 thuộc hành Mộc; tầng 4, tầng 9 thuộc hành Kim; tầng 5, tầng 10 thuộc hành Thổ. Khi mà số tầng lớn hơn 10 thì ta cứ tính theo phần số lẻ. Số tầng của chung cư cũng ứng với năm sinh và ngũ hành, bởi vậy, bạn cũng phải lựa chọn để không xung khắc với mình nhé!

bang chon tang theo tuoi
Bảng phong thủy chọn tầng theo tuổi gia chủ

3. Cách bài trí phòng làm việc của chủ doanh nghiệp (sếp):

Bố trí phòng của chủ doanh nghiệp rất quan trọng và đòi hỏi bạn phải quan tâm đặc biệt. Lời khuyên là bạn nên để phòng sếp ở phía trong, các phòng ban khác bên ngoài.

Đối với phòng của nhân viên phần diện tích nên nhỏ hoặc chia phòng lớn cho nhiều nhân viên. Ý nghĩa của việc làm này là tụ nhân khí, mang tới sự đoàn kết giữa các nhân viên với nhau. Phòng nhân viên có thể trang trí thêm chậu hoa nhỏ hoặc bể cá non bộ tạo không gian tươi mới, mang tới sự thoải mái cho tất cả mọi người. Tường ngăn cách giữa phòng của chủ doanh nghiệp với phòng nhân viên tốt nhất là nên che kín, có thể sử dụng kính pha lê cho đẹp mắt, ấn tượng.

Hơn nữa, lối đi tới các bộ phận làm việc khác nhau của một công ty cần liên thông với nhau. Việc làm này không những hợp phong thủy mà còn dễ dàng thoát hiểm khi gặp những tình huống bất ngờ. Đặc biệt, các bộ phận quan trọng trong công ty như: ban đều hành, bộ phận kế toán tài chính,… thì cần phải đặt ở nơi tụ khí.