//Phòng khách không hợp phong thủy – Cải thiện ngay với 3 bước đơn giản
chon mau phong khach

Phòng khách không hợp phong thủy – Cải thiện ngay với 3 bước đơn giản

Phòng khách của căn hộ chung cư chính là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất. Bởi vậy, cần phải tìm hiểu và bố trí sao cho mang tới sự may mắn, anh lành, vui vẻ và hạnh phúc của gia chủ cũng như các thành viên khác. Sau đây là 3 bước cải thiện phong thủy phòng khách mà Realooking gợi ý cho bạn tham khảo.

1. Cách bố trí nội thất cho phòng khách

Phòng khách được ngầm hiểu là bộ mặt của căn nhà, cần phải được bố trí sao cho hợp với mệnh của gia chủ để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

phong thuy phong khach can ho
Trong phong thủy, phòng khách nên có hình vuông hoặc chữ nhật

Bạn nên cố gắng bố trí cho phòng khách có dạng hình vuông hoặc là hình chữ nhật và đặc biệt là không có góc nhọn. Trường hợp chủ đầu tư thiết kế góc nhọn thì giải pháp là đặt bình phong hoặc chậu cây để che lại, giúp phòng khách vuông vắn hơn. Khi đó, khí sẽ được lưu thông chứ không ứ đọng về phía góc nhọn đó. Không nên để đường hành lang chiếu thẳng vào phòng khách.

2. Lựa chọn màu sắc cho phòng khách

Màu sắc không những thể hiện sự ấn tượng, tính cách mà còn có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

– Màu trung tính và những màu sắc tươi sáng thể hiện sự êm dịu, thoải mái và sang trọng.
– Những màu hồng phấn, vàng chanh và màu xanh nhạt sẽ mang tới cảm giác tươi mát.
Hơn nữa, màu sắc cho phòng khách cũng cần phải lựa chọn cho phù hợp với mệnh gia chủ:
– Mệnh Kim nên chọn màu vàng, nâu đất, màu trắng, ghi
– Mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển và xanh lục
– Mệnh Thủy hợp với màu trắng, ghi và xanh nước biển
– Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lục, màu đỏ, hồng hay tím
– Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, tìm, màu vàng và nâu đất

Ngoài ra, trần nhà cũng là một yếu tố cần lưu ý để giữ phong thủy tốt cho phòng khách. Chọn những màu sáng cho trần mang tới không gian thoáng mát, rộng rãi và giúp mọi người thoải mái khi vào phòng khách.

chon mau phong khach
Màu phòng khách phải dễ chịu, hài hòa vừa hợp màu với mệnh gia chủ

Sàn nhà nên thiết kế cẩn thận, bằng phẳng để các thành viên không bị ngã khi di chuyển. Thường thì màu của sàn nhà sẽ đậm nhất, sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà.

3. Ánh sáng của phòng khách

Tốt nhất, bạn cần bố trí, sắp xếp sao cho phòng khách đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, mang tới sinh khí cho toàn ngôi nhà. Nếu phòng quá tối, bạn có thể dùng ánh sáng nhân tạo của đèn để làm cho phòng khách sáng hơn.

chieu-sang-phong-khach-tu-nhien
Ánh sáng tự nhiên là sự lựa chọn hàng đầu cho phòng khách của bạn

Một căn phòng có đủ ánh sáng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình hoạt động nhiều hơn, tinh thần, sức khỏe cũng được cải thiện. Nhờ đó mà gia đình được thịnh vượng và may mắn. Thường thì ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên hơn cả bởi nó làm giảm độ ẩm và giúp cho phòng khách luôn khô thoáng, tràn đầy tươi trẻ.

Bạn cần lưu ý những vấn đề trên để bố trí cho phòng khách của căn hộ nhà mình thật ấn tượng, phù hợp phong thủy nhé. Có như thế, tiền tài, may mắn mới tìm tới các thành viên trong gia đình bạn!