//Phong thủy cầu thang nhà ở cần chú trọng như thế nào để tránh xui xẻo?

Phong thủy cầu thang nhà ở cần chú trọng như thế nào để tránh xui xẻo?

Một ngôi nhà hài hòa về phong thủy sẽ giúp đem lại cảm giác thoải mái cũng như mang lại may mắn cho chính những người sống trong ngôi nhà đó. Bởi vậy mà việc xem phong thủy để làm nhà hay thiết kế không gian ngôi nhà là vô cùng quan trọng, kể cả việc lưu tâm về phong thủy cầu thang nhà ở.

Vậy phong thủy cầu thang nhà ở có tầm quan trọng như thế nào đối với tổng thể ngôi nhà. Nói cách khác, gia chủ nên tránh những gì khi thiết kế cầu thang nhà ở? Hãy cùng tìm hiểu với những thông tin được Realooking chia sẻ dưới đây.

vi tri cau thang
Vị trí cầu thang trong nhà ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy

Tầm quan trọng của phong thủy cầu thang nhà ở

Đối với phong thủy nhà ở, cầu thang là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong ngôi nhà. Chúng được ví như xương sống của ngôi nhà. Vì thế, yếu tố cầu thang nhà ở cần được khai thác triệt để phong thủy nhằm đem lại một tổng thể căn nhà hài hòa, lành tính.

Một số lưu ý về phong thủy cầu thang nhà ở để tránh những rủi ro, xui xẻo

vi tri dep cau thang
Cầu thang được bố trí hợp lý, đảm bảo phong thủy sẽ giúp bạn tránh nhiều vận xui

Vị trí giữa nhà không được đặt cầu thang

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường thiết kế cầu thang ở góc riêng, đặc biệt đại kỵ đối với việc đặt cầu thang ở giữa nhà. Được biết, cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy, việc xây dựng cầu thang giữa nhà sẽ gây ra không ít tai họa cho chính gia chủ.

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Thêm một điều kiêng kỵ nữa, đó là không được đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên. Gia chủ cần biết rằng, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Do đó, nếu đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên, sẽ khiến các tầng trên bị suy khí. Đồng nghĩa với việc, sức khỏe lẫn tài lộc suy giảm, nghiêm trọng hơn, khi âm khí lấn át dương khí sẽ tạo nên môi trường thuận lợi khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, hoang tưởng.

Không thiết kế cầu thang theo bậc lên xuống hở

Theo phong thủy cầu thang nhà ở, việc xây dựng cầu thang hở ở các bậc khiến vượng khí bị phân tán. Tốt nhất, gia chủ nên thiết kế cầu thang một cách hoàn chỉnh để vượng khí được lưu thông xuyên suốt, mang lại may mắn cho gia đình.

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng, trẻ nhỏ thường hiếu động và thích chạy nhảy và điều này cần được chú ý bằng việc xây dựng cầu thang kín, không hở bậc nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Không xây cầu thang cắt góc

Một phong thủy cầu thang nhà ở tốt khi được thiết kế với kiểu dáng cong. Các gia chủ nên tránh việc thiết kế cầu thang cắt góc, nhất là cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính, đây là một yếu tố xấu ảnh hưởng đến sự thành công trong cuộc sống lẫn các mối quan hệ lớn.

Không thiết kế cầu thang thành hình xoắn ốc

Tương tự như trên, cầu thang được thiết kế cong là tốt nhất, lúc này, nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên.

Vậy tại sao không nên thiết kế cầu thang theo hình xoắn ốc? Nếu gia chủ chủ quan hay thiếu thông tin về phong thủy cầu thang nhà ở mà quyết định tạo hình một cầu thang xoắn ốc, nhất là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản, sức khỏe gặp rắc rối.

Như vậy, ngoài việc hài hòa giữa bên ngoài và bên trong ngôi nhà thì việc hài hòa giữa các không gian bên trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý về phong thủy cầu thang nhà ở.

Web Developer, UI/UX/Brand Identity Designer. Talk more: npbaodat@gmail.com