//Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Được biết, phong thủy nhà ở rất quan trọng đối với tài vận của mỗi nhà. Một phong thủy tốt có thể mang lại những điều tốt đẹp, may mắn, tiền tài… Vậy nên, khi có ý định làm nhà ở, gia chủ cần đảm bảo xem phong thủy nhà ở theo tuổi để tránh những điều xấu, không may mắn về sau. Sau đây, Realooking sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về phong thủy nhà ở theo tuổi, cùng tìm hiểu nhé!

Phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

Một trong những yếu tố quyết định một nhà ở tốt là phong thủy phù hợp. Và tuổi gia chủ rất quan trọng, quyết định đến năm làm nhà, hướng nhà, bố trí các phòng phù hợp với tuổi, mệnh. Bởi vậy, gia chủ cần xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ.

Tuổi của gia chủ liên quan mật thiết đến việc tính toán năm làm nhà, ngày giờ động thổ để có tính hợp lý, mang lại tài lộc, may mắn, tránh những tai họa đáng tiếc.

xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi
Phong thủy, một điều cực kì quan trọng khi lựa chọn nơi an cư

Thêm đó, gia chủ cần phải chọn hướng tốt để bố trí vị trí ngôi nhà, các phòng ốc đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch dựa vào tuổi của gia chủ.

Các hướng tốt sẽ được chọn làm các gian phòng quan trọng chẳng hạn như phòng khách, phòng bếp, gian thờ, phòng ngủ. Đối với những hướng xấu, gia chủ nên đặt làm khu vực vệ sinh, nhà kho để tránh những rắc rối và mang lại vượng khí cho gia đình của mình.
Phong thủy sẽ đối chiếu cung mệnh, tuổi để chọn ra các hướng cát, sinh lợi về tài lộc, con cái cho cả căn nhà. Vì vậy, các gia chủ nên lưu ý vấn đề này.

Nước sơn và trang trí phong thủy nhà ở theo tuổi

Cùng với việc xem trọng năm làm nhà, hướng nhà phù hợp thì việc đánh mạnh vào yếu tố thẩm mỹ về màu sơn, ánh sáng, trang trí cũng rất quan trọng. Gia chủ cần lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh và lưu ý một vài điểm sau:

+ Màu sơn phải hợp mệnh của gia chủ và đảm bảo tính thẩm mỹ.
+ Gia chủ cũng phải trang trí tranh ảnh, sắp xếp đồ vật hợp phong thủy.
+ Đối với thảm trải nhà, sàn nhà cũng phải được sắp xếp hợp với các quy tắc phong thủy.
+ Ánh sáng cần được phân bổ hợp lý, cụ thể, phòng khách nên được bày trí ánh sáng đầy đủ và phòng ngủ cần tránh ánh sáng quá nhiều.

Địa khí phong thủy nhà ở

Địa khí phong thủy nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến công danh lợi lộc hay những tai họa khôn lường. Vì vậy, vị trí của khu vực đất dự định làm nhà hay còn gọi là địa khí nên được xem xét kỹ lưỡng.

Phong thủy địa khí sẽ giúp đánh giá mảnh đất đó có xạ khí, tử khí hay không, hay là mảnh đất lành tính. Trường hợp đó là mảnh đất xấu, gia chủ sẽ phải đi tìm cách hóa giải khí đất trước khi làm nhà.

Xác định hướng, bố trí các phòng ở phù hợp

Đi đôi với việc xem phong thủy hướng đất, hướng làm nhà sao cho phù hợp với tuổi gia chủ là việc xem xét hướng bày biện, bố trí các phòng ở và các vật dụng trong gia đình. Gia chủ nên lưu ý đến hướng phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ, vấn đề đặt giường ngủ, bàn học, không gian làm việc.