//Nên mua nhà chung cư hay nhà đất tại Hà Nội ?

Nên mua nhà chung cư hay nhà đất tại Hà Nội ?

Trải qua bao nhiêu vất vả bạn mới có thể có trong tay một số tiền giúp bạn có được một căn nhà nhỏ cho riêng mình tại Hà Nội. Tuy nhiên trong thời khắc quan trọng này bạn không biết phải lựa chọn nhà chung cư với giá thành rẻ, tiện ích đầy đủ hay lựa chọn nhà đất giá thành cao nhưng lại có quyền tự chủ trong tay. Vậy nên mua nhà chung cư hay nhà đất tại Hà Nội ? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của hai loại nhà này nhé.

Nhu cầu mua nhà chung cư của người dân Hà Nội ngày càng cao
Nhu cầu mua nhà chung cư của người dân Hà Nội ngày càng cao

Để trả lời chính xác câu trả lời này bạn cần hiểu rõ được tiềm lực tài chính của bản thân, hiểu rõ được những mong muốn của bản thân như : không gian sống, khả năng sửa chữa, thiết kế, an toàn, hạ tầng…

Giá thành khi mua nhà

Chắc chắn giá thành khi mua nhà là một trong những vấn đề được rất nhiều người phân vân trước khi đưa ra quyết định mua nhà.

Thông thường cùng một khu vực giá thành của nhà đất sẽ cao hơn rất nhiều so với giá thành của một căn hộ chung cư. Chính vì vậy để có được một ngôi nhà đất bạn sẽ phải bỏ ra thời gian, công sức lao động lớn hơn rất nhiều lần so với việc mua nhà chung cư.

Không gian sống

Không gian sống của các căn nhà chung cư được cho là thoải mái hơn rất nhiều so với nhà đất việc việc sử hữu hệ thống tiện ích khép kín hiện đại. Ngoài ra với các căn chung cư cao cấp các bạn còn được thêm những tiện ích xã hội khác như : sân bóng, sân golf, phòng gym, công viên, bể bơi… cùng rất nhiều các tiện ích khác.

Không mất quá nhiều chi phí để bạn có thể có được những căn nhà như mơ ước
Không mất quá nhiều chi phí để bạn có thể có được những căn nhà như mơ ước

Trong khi với số tiền như vậy hoặc nhiều hơn 1 chút bạn không thể có được một ngôi nhà mặt đất với đầy đủ tiện nghi như nhà chung cư. Đó là còn chưa kể sẽ không có được những tiện ích xã hội mà các căn nhà chung cư có được.

Với hệ thống tiện ích khép kín, việc sống tại các căn nhà chung cư sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều so với các căn nhà mặt đất từ việc gửi xe,thang máy, sinh hoạt hàng ngày, an ninh… Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải trả một số tiền nhỏ hàng tháng để đảm bảo duy trì những tiện ích này.

Quyền tự chủ khi mua nhà

Nếu việc xây dựng và nâng cấp nhà chung cư khó khăn thì các căn nhà mặt đất lại rất dễ dàng trong việc này. Đây cũng chính là lý do chính mà rất nhiều gia đình muốn có được một căn nhà mặt đất thay vì có được một căn nhà chung cư.

Về lâu dài các căn nhà chung cư trở nên xuống cấp và mất giá trị trong khi các căn nhà mặt đất lại tăng giá giúp gia đình có thêm một loại tài sản cố định lớn về lâu về dài.

Kết Luận : Nhà chung cư hay nhà mặt đất đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Người mua nhà cần xem xét kỹ tài chính, nhu cầu của gia đình từ đó có thể lựa chọn cho mình loại nhà thích hợp nhất.